Bà bầu có nên ăn quả óc chó?

Bà bầu có nên ăn quả óc chó?

Rất nhiều chị em mang thai thắc mắc rằng bà bầu có nên ăn quả óc chó trong thời kỳ thai kỳ. Lý do vì sao bà bầu nên dùng quả óc chó trông thời kỳ  mang thai?

Theo các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc bà bầu sử dụng quả óc chó giúp tốt cho sức khỏe, nhiều người tin rằng ăn oc chó giúp giảm buồn nôn và thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé.

Không chỉ thế, khi sử dụng óc chó thường xuyên giúp các bé giảm dị ứng, hen suyễn, chàm.

Trong quả óc chó chứa nhiều các acid amin và các omega-3 giúp phát triển hệ thống thần kinh của bé. Ngoài ra, óc chó còn chứa nhiều dinh dưỡng lành mạnh tốt cho cơ thể, khuyến khích sự phát triển của bé hoàn thiện hơn như canxi, các vitamin, đồng, photpho,… giúp huyết áp ổn định, kiểm soát cân nặng trong thời kỳ mang thai. Chất xơ có trong óc chó phòng tránh táo bón hiệu quả hơn.

Bà bầu có nên ăn quả óc chó?

Bà bầu ăn quả óc chó thế nào

 Lợi ích từ óc chó mang lại cho phụ nữ mang thai không còn xa lạ gì, tuy nhiên ăn óc chó thế nào không phải ai cũng biết cách. Vậy bà bầu nên ăn thế nào để mang lại hiệu quả dinh dưỡng cao.

 Mỗi ngày chỉ nên dùng 4-5 quả óc chó mỗi và ăn thường xuyên trong thời kỳ mang thai.

 Lúc đầu khi mới ăn, bạn nên sử dụng 1-2 quả cho cơ thể quen dần rồi hả tăng lên.

Bà bầu có nên ăn quả óc chó?

Lưu ý

 ♦ Trong quả óc chó chứa nhiều dầu và dưỡng chất, sử dụng óc chó nhiều có thể gây ra tiêu chảy, giảm hấp thu sắt trong quá trình mang thai.

 ♦ Vì óc chó có khá nhiều dầu nếu không bảo quản cẩn thận rất dễ hư hỏng, vì thế nên chia nhỏ ra sử dụng để đảm bảo giá trị quả óc chó nguyên vẹn.

Bà bầu có nên ăn quả óc chó?

Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều người tỏ ra lo lắng không biết mua quả óc chó ở đâu đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn óc chó ở đâu hãy đến ngay với Methi để được cung cấp những loại óc chó chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Có thể nói METHI là một trong những địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe mẹ bầu một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Kích thước vòng một tâng đáng kể nhờ quả óc chó