Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách

Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách – Quả óc chó đang được ưa thích tại việt nam bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại và bạn đã thật sự ăn chúng đúng cách chưa? Óc chó đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam với những công dụng tuyệt vời mà […]

Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách Quả óc chó đang được ưa thích tại việt nam bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại và bạn đã thật sự ăn chúng đúng cách chưa?

Óc chó đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại như chữa ung thư, cải thiện chứng mất ngủ, tiểu đường, sỏi mật, ngăn ngừa loãng xương, tim mạch và đặc biệt là rất có lợi cho bà bầu.

Thế nên quả óc chó được rất nhiều người tin dùng và sử dụng hằng ngày trong khẩu phần ăn của gia đình. Tuy nhiên, quả óc chó ăn như thế nào thì lại không phải ai cũng rõ và thực hiện đúng cách.

Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách

Cách tách vỏ quả óc chó

Quả óc chó thường có hình bầu dục, màu vàng nâu với vỏ ngoài rất cứng, nhưng chính lớp vỏ này đã góp phần bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển không bị bầm dập, không ảnh hưởng đến chất lượng hạt, nhưng nó cũng là nhược điểm lớp vỏ óc chó rất cứng và khó tách.

Sau đây là 3 cách giúp bạn tách vỏ hạt óc chó đơn giản nhất

Dùng kìm kẹp: Bạn cho quả óc chó vào giữa kìm (canh giữa để khi tách đây nhân không bị bể vụng) sau đó bóp nhẹ thì vỏ óc chó sẽ tự động tách ra. Bạn chỉ việc nhặt lấy phần nhân và thưởng thức.

Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách

Dùng dao hoặc tuốc nơ vít: Trên đầu cuống của quả óc chó thường có một khe hở hay nói chính xác là rãnh, bạn chỉ cần đặt mũi nhọn của dao hay tuốc nơ vít vào vị trị đó, dùng lực tách vỏ.

Cách này cần có sự tỉ mỹ và khéo léo,vì thế bạn nên thật cẩn thận để tránh bị đầu nhọn đâm vào tay.

Dùng chày và những vật dài, cứng: Đây là cách được mọi người sử dụng nhiều nhất. Quả óc chó thường có một đầu nhọn và một đầu phẳng, dùng chày hoặc vật cứng đập mạnh vào đầu phẳng, vỏ sẽ nhanh chóng bị tách ra.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ rất dễ làm nhân bị dập nát, vì vậy bạn phải làm nhiều lần thì cách này mới thật sự hiệu quả cao.

Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách

Như vậy, dù làm bằng cách nào thì bạn cũng thu về được những nhân quả óc chó rất giàu dinh dưỡng, bạn có thể thưởng thức hạt trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất

One thought on “Bạn có đang ăn quả óc chó đúng cách

  1. Pingback: Cách dùng và bảo quản quả óc chó - Món ăn dinh dưỡng thần kỳQuả Óc Chó | Quả Óc Chó Mỹ | Chuyên cung cấp sỉ lẻ quả óc chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.