Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa?

Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa? – Từ lâu quả óc chó được biết đến là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, nhờ thế mà quả óc chó ngày trở nên phổ biến hơn bởi những công dụng mà loại hạt này mang lại. Tuy phổ biến là […]

Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa?

Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa? – Từ lâu quả óc chó được biết đến là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, nhờ thế mà quả óc chó ngày trở nên phổ biến hơn bởi những công dụng mà loại hạt này mang lại. Tuy phổ biến là thế nhưng không ít người không biết cách ăn và cách sử dụng thế nào sao cho hợp lý.

Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa?

Cách bóc vỏ quả óc chó

Quả óc chó có vỏ khá cứng và dày, thế nên để tách được vỏ của loại quả này phải dùng công cụ chuyên dụng là kìm tách vỏ óc chó.

Cách sử dụng kìm: Bạn đặt quả óc chó vào trong kìm sao cho chỗ liền của hai mảnh võ tiếp xúc với kìm, bóp nhẹ võ óc chó sẽ vỡ ra nhưng không bị nát.

Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa?

Nếu không dùng kìm bạn có thể thay thế bằng dao nhọn hoặc tuốt nơ vít và cách làm tương tự như khi dùng kìm.

Nói chung óc chó cũng giống như các loại quả khác, ăn phần nhân và bỏ phần vỏ và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

Ăn bao nhiêu là hợp lý

Quả óc chó được xem là một món ăn vặt, một loại thực phẩm chế biến thức ăn hay một loại quan trọng dùng làm bánh. Chính vì thế mà óc chó được ăn theo sở thích và cũng không quan tâm số lượng là bao nhiêu và không có một số liệu cụ thể về một ngày hay một tuần là phải dùng bao nhiêu.

Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa?

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng ngày chỉ nên dùng 8 quả là hợp lí nhất. Với chế độ ăn hợp lý đúng cách, óc chó sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm một vài địa điểm bán óc chó Mỹ uy tín chất lượng tại đây nhé.

>>> Xem thêm:  Trị táo bón cho trẻ chỉ với quả óc chó