Bí quyết phân biệt quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó Mỹ

Bí quyết phân biệt quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó Mỹ – Quả óc chó là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, không chỉ thế loại hạt này còn có tác dụng chữ bệnh và bổi bổ sức khỏe nên óc chó được mệnh danh […]

Bí quyết phân biệt quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó Mỹ

Bí quyết phân biệt quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó MỹQuả óc chó là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, không chỉ thế loại hạt này còn có tác dụng chữ bệnh và bổi bổ sức khỏe nên óc chó được mệnh danh là “vua các loại hạt”.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả óc chó.

Quả óc chó bên ngoài được phủ bởi một lớp vỏ cứng và xù xì nhưng bên trong chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và tốt cho sức khỏe như: Vitamin B, Vitamin C, sắt, ALA, Omega-3,… Nhờ vào điều kiện khí hậu mà óc chó Mỹ có kích cỡ khá lớn, đạt chất lượng và ngon nhất thế giới. Quả óc chó Mỹ luôn được nhập khẩu với số lượng khá cao, thế nên nếu bạn không cẩn thận sẽ mua nhằm quả óc chó Trung Quốc được bán trên thị trường và được gắn mác là óc chó Mỹ.

Bí quyết phân biệt quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó Mỹ
Mẹo nhỏ phân biệt quả óc chó trung quốc đơn giản nhất. Quả óc chó với lớp vỏ cứng và xù xì nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sử khỏe của con người như: ALA, photpho, canxi, vitamin B, vitamin C, sắt…

Hướng dẫn phân biệt quả óc chó Trung Quốc với Mỹ.

Quả óc chó Mỹ.

Được biết đến là loại hạt ngon nhất và đạt chất lượng nhất thế giới. Quả óc chó Mỹ hiện giờ có rất nhiều loại, nhưng tựu chung lại, có 2 chủng loại chính đó là quả óc chó đỏ và quả óc chó vàng (hartley). Quả óc chó đỏ có thành phần dinh dưỡng nhiều hơn quả óc chó vàng, nhưng quả óc chó vàng thì rẻ hơn quả óc chó đỏ.

Về hình dạng.

Óc chó Mỹ không tròn như một số loại hạt khác, thuông dày và không tròn. Một đầu hơi nhọn còn đầu còn lại thì phẳng. Tùy vào từng loại mà vỏ óc chó thường xù xì hoặc nhẵn nhụi.

Về mùi vị.

Hàm lượng dinh dưỡng trong óc chó Mỹ khá cao, thành phần Omega-3 cao hơn hẳn và cao hơn cá hồi rất nhiều lần. Khi ăn có mùi béo ngậy, vị hơi đắng và có mùi đặ trưng kích thích vị giác hơn.

Quả óc chó mỹ mùi vị thơm ngon, hơi béo ngậy và có tính đắng của vị thuốc đây là các dấu hiệu phân biệt quả óc chó Trung Quốc

Quả óc chó Trung Quốc.

Về hình dáng.

Kích thướng quả óc chó Trung Quốc khá nhỏ tuy nhiên cũng có nhiều loại có kích thướng bằng với óc chó Mỹ. Có vỏ xù xì, màu sắc không đồng đều, hai đầu hạt hơi tròn nhọn.

Về mùi vị.

Một trong những cách đơn giản nhất để phân biệt quả óc chó Trung Quốc là nếm trực tiếp. Hàm lượng dinh dưỡng có trong óc chó Trung Quốc kém hơn hẳn so với óc chó Mỹ. Mùi vị và hương thơm không bằng óc chó Mỹ, đồ bùi không nhiều. Nếu không cẩn thận, có thể mua nhầm óc chó Trung Quốc, vì thế trước khi mua óc chó bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, độ uy tín cơ sở nhập khẩu và phân phối loại hạt dinh dưỡng này.

Bí quyết phân biệt quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó Mỹ
Nhờ vào những đặc điểm về mùi vị bạn có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt quả óc chó Trung Quốc

Nếu phân vân không biết mua quả óc chó ở đâu an toàn và uy tín, bạn có thể liên hệ ngay với CÔNG TY METHI để được tư vấn sản phẩm, đặt hàng sản phẩm và giao hàng tận nơi. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới khách hàng loại óc chó nhập khẩu với chất lượng tốt nhất, sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho sức khỏe, với giá cả hợp lý.

>>> Xem thêm: Bạn đã ăn và sử dụng quả óc chó đúng cách chưa?