Cách ăn quả óc chó đúng phương pháp

Quả óc chó thơm ngon bổ dưỡng với hương vị quen thuộc bùi bùi, hơi ngậy mà ai cũng thích. Tuy nhiên, khi phải dùng quả óc chó trong thời gian dài rất dễ bị ngán. Sau đây là những cách ăn quả óc chó để đổi gió thay vì cứ ăn như thường ngày nhé! […]

Bí quyết tăng hương vị cho quả óc chó

Quả óc chó thơm ngon bổ dưỡng với hương vị quen thuộc bùi bùi, hơi ngậy mà ai cũng thích. Tuy nhiên, khi phải dùng quả óc chó trong thời gian dài rất dễ bị ngán. Sau đây là những cách ăn quả óc chó để đổi gió thay vì cứ ăn như thường ngày nhé!

Ăn quả óc chó theo nhiều kiểu.

Thay vì cứ chế biến óc chó thành óc cho rang vừng, óc chó nướng, óc chó chiên giòn,… hãy thử kết hợp nhiều món lại bạn sẽ có món ăn cực ngon nhé.

Bạn phải dùng 8 quả óc chó thường xuyên mỗi ngày, đều này rất dễ gây ngán, chỉ cần dùng 3 quả ăn sống thôi còn lại đem chế biến rang vừng, 1 ít làm sinh tố,… hoặc có thể làm một lần rồi chia nhỏ phần ăn lại. Chắc hẳn cách ăn này khá thú vị bởi hương vị óc chó được thay đổi liên tục và bạn không còn thấy ngán khi phải dùng thường xuyên.

Bí quyết tăng hương vị cho quả óc chó

Chia nhỏ khẩu phần ăn

Nhiều người hay nói rằng, cái gì nhiều quá cũng không tốt, nếu bạn vui miệng mà dùng quá nhiều óc chó chẳng những không giúp cơ thể bạn hấp thu hết dưỡng chất từ óc chó mà còn khiếng bạn thấy ngán. Nếu lần đầu bạn cảm thấy ngon tuy nhiên nếu dùng nhiều quá khi nghỉ đến óc chó khiến bạn thấy ngán ngẩm.

Thế nên, bạn hãy chia nhỏ phần ăn ra nhiều lần, mỗi ngày ăn 1 phần 8 quả, đây là khẩu phần ăn hợp lý mà các nhà nghiên cứu khuyến khích nên dùng. Chưa kể ăn như thế bạn sẽ cảm thấy vừa đủ để cảm nhận hương vị của óc chó, không quá thừa dẫn đến chán ngấy nữa.

Bí quyết tăng hương vị cho quả óc chó

Chế biến óc chó thành bữa ăn trong ngày

Óc chó từ lâu được biết đên là một trong những món ăn vật tuyệt hảo được chế biến trong các món ưu thích như bánh kem, bánh ngọt,… Tuy nhiên, óc chó còn được dùng để chế biến các món ăn ngọt trong bữa ăn hàng ngày.

Hãy thử óc chó với các món như thịt, tôm,… để ăn kèm với cơm. Hoặc có thể nấu cháo với bột yến mạch, hoắc trộn chung với cơm và thịt. Những món ăn mặn có cho thêm quả óc chó sẽ mang đến một hương vị hết sức Thơm Ngon, lạ miệng, chưa kể còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Bí quyết tăng hương vị cho quả óc chó

Đây là những cách gia tăng hương vị cho quả óc chó cực kỳ hiệu quả, hương vị óc chó thơm ngon chỉ cần khéo leo biến tấu một tý bạn đã có được bữa ăn thơm ngon  cho cả nhà rồi nhé!

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó