Cách ăn hạt óc chó không bị ngán

Quả óc chó thơm ngon bổ dưỡng với hương vị quen thuộc bùi bùi, hơi ngậy mà ai cũng thích. Tuy nhiên, khi phải dùng quả óc chó trong thời gian dài rất dễ bị ngán. Sau đây là những cách ăn hạt óc chó không bị ngán mà vẫn giữ được dinh dưỡng cũng […]

cách ăn hạt óc chó

Quả óc chó thơm ngon bổ dưỡng với hương vị quen thuộc bùi bùi, hơi ngậy mà ai cũng thích. Tuy nhiên, khi phải dùng quả óc chó trong thời gian dài rất dễ bị ngán. Sau đây là những cách ăn hạt óc chó không bị ngán mà vẫn giữ được dinh dưỡng cũng như gia tăng thêm hương vịđể đổi gió thay vì cứ ăn bằng cách tách vỏ hay nướng lên như thường ngày nhé!

Cách ăn hạt óc chó theo nhiều kiểu để không bị ngán.

Thay vì cứ chế biến óc chó thành óc cho rang vừng, óc chó nướng, óc chó chiên giòn,… hãy thử kết hợp nhiều món lại bạn sẽ có món ăn cực ngon nhé.

Theo như các nghiên cứu đã được công bố, hàng ngày bạn dùng 8 hạt óc chó rất tố cho sức khỏe, chỉ với 8 hạt óc chó mỗi ngày bạn sẽ cung cấp đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như phòng ngừa được nhiều bệnh. Để có thể thấy được hiệu  quả của việc sử dụng bạn phải dùng thường xuyên và điều độ, đều này rất dễ gây ngán.

Hiện tại để đỡ ngán bạn có thể dùng 3 quả ăn sống còn lại đem chế biến rang vừng, 1 ít làm sinh tố,… hoặc có thể làm một lần rồi chia nhỏ phần ăn lại. Chắc hẳn cách ăn này khá thú vị bởi hương vị óc chó được thay đổi liên tục và bạn không còn thấy ngán khi phải dùng thường xuyên.

cách ăn hạt óc chó với việc chế biến thành sinh tố

Chế biến thành sinh tố là một cách ăn hạt óc chó khá phổ biến cho giới văn phòng, một ly sinh tố hạt óc chó những lúc căng thẳng, mệt mỏi là một điều tuyệt vời.

Cách ăn hạt óc chó bằng việc chia nhỏ khẩu phần ăn.

Nhiều người hay nói rằng, cái gì nhiều quá cũng không tốt, nếu bạn vui miệng mà dùng quá nhiều óc chó chẳng những không giúp cơ thể bạn hấp thu hết dưỡng chất từ óc chó mà còn khiếng bạn thấy ngán. Nếu lần đầu bạn cảm thấy ngon tuy nhiên nếu dùng nhiều quá khi nghỉ đến óc chó khiến bạn thấy ngán ngẩm.

Thế nên, bạn hãy chia nhỏ phần ăn ra nhiều lần, mỗi ngày ăn 1 phần 8 quả, đây là khẩu phần ăn hợp lý mà các nhà nghiên cứu khuyến khích nên dùng. Chưa kể ăn như thế bạn sẽ cảm thấy vừa đủ để cảm nhận hương vị của óc chó, không quá thừa dẫn đến chán ngấy nữa.

Buổi sáng bạn có thể sử dụng 2-3 hạt óc chó để làm món sữa hạt óc chó hạnh nhân đậu đen cung cấp năng lượng đầy đủ cho ngày mới, buổi trưa bạn có dùng 4-5 hạt óc chó để làm món salad óc chó, sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi về nhà bạn có thể dùng món sinh tố hạt óc chó. Như vậy bạn đã sử dụng đủ số lượng hạt óc chó cần thiết cho một ngày mà không bị nhàm chán khi cứ phải liên tục ăn trực tiếp sau khi bóc vỏ hay nướng lên.

chia nhỏ khẩu phần ăn cách ăn hạt óc chó không bị ngán khá hiệu quảCách ăn hạt óc chó để không bị ngán trong một ngày bạn có thể chia nhỏ khẩu phần ăn ra và chế biến hạt óc chó thành nhiều món ăn khác nhau.

Cách ăn hạt óc chó bằng việc chế biến thành những món ăn trong ngày.

Óc chó từ lâu được biết đên là một trong những món ăn vật tuyệt hảo được chế biến trong các món ưu thích như bánh kem, bánh ngọt,… Tuy nhiên, óc chó còn được dùng để chế biến các món ăn ngọt trong bữa ăn hàng ngày.

Hãy thử óc chó với các món như thịt, tôm,… để ăn kèm với cơm. Hoặc có thể nấu cháo với bột yến mạch, hoắc trộn chung với cơm và thịt. Những món ăn mặn có cho thêm quả óc chó sẽ mang đến một hương vị hết sức Thơm Ngon, lạ miệng, chưa kể còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

cách ăn hạt óc chó bằng việc chế biến thành món ăn

Cách ăn hạt óc chó không bị ngán mà còn tăng hương vị là sử dụng hạt óc chó để chế biến thành những món ăn trong ngày.

Đây là những cách gia tăng hương vị cho quả óc chó cực kỳ hiệu quả, hương vị óc chó thơm ngon chỉ cần khéo léo biến tấu một tý bạn đã có được bữa ăn thơm ngon  cho cả nhà rồi nhé!