Cách tách vỏ quả óc chó đơn giản tại nhà

Để có được phần lõi thơm ngon đầy chất dinh dưỡng bạn cần phải biết cách tách vỏ quả óc chó đúng cách để đảm bảo phần lõi không bị vỡ vụn. Chỉ cần với những vật dụng đơn giản tại nhà như kiềm, tuou vít…. bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tách vỏ […]

cách tách vỏ quả óc chó

Để có được phần lõi thơm ngon đầy chất dinh dưỡng bạn cần phải biết cách tách vỏ quả óc chó đúng cách để đảm bảo phần lõi không bị vỡ vụn. Chỉ cần với những vật dụng đơn giản tại nhà như kiềm, tuou vít…. bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tách vỏ quả óc chó đơn giản tại nhà.

Óc chó đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại như chữa ung thư, cải thiện chứng mất ngủ, tiểu đường, sỏi mật, ngăn ngừa loãng xương, tim mạch và đặc biệt là rất có lợi cho bà bầu. Thế nên quả óc chó được rất nhiều người tin dùng và sử dụng hằng ngày trong khẩu phần ăn của gia đình. Tuy nhiên, cách tách vỏ quả óc chó như thế nào để sử dụng như thế nào thì lại không phải ai cũng rõ và thực hiện đúng cách.

cách tách vỏ quả óc chó để chế biến thành các món ăn

Cách tách vỏ quả óc chó đơn giản dễ làm.

Quả óc chó thường có hình bầu dục, màu vàng nâu với vỏ ngoài rất cứng, nhưng chính lớp vỏ này đã góp phần bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển không bị bầm dập, không ảnh hưởng đến chất lượng hạt, nhưng nó cũng là nhược điểm lớp vỏ óc chó rất cứng và khó tách. Để có được phần lõi quả óc chó thơm ngon béo nguậy đầy chất dinh dưỡng bạn cần phải tách bỏ lớp vỏ dày cứng của quả óc chó ra. Những cách đơn giản thường thấy là dùng kìm kẹp hoặc lưỡi dao nhọn để tách bỏ phần vỏ, bài viết sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để tách vỏ quả óc chó ngay tại nhà.cách tách vỏ quả óc chó

Với những dụng cụ bán kèm theo bạn đã dễ dàng có được cách tách vỏ quả óc chó hiệu quả.

Sau đây là 3 cách giúp bạn tách vỏ hạt óc chó đơn giản nhất

Dùng kìm kẹp: Kìm kẹp dùng để tách vỏ quả óc chó thường được bán kèm theo quả, bạn cho quả óc chó vào giữa kìm (canh giữa để khi tách đây nhân không bị bể vụng) sau đó bóp nhẹ thì vỏ óc chó sẽ tự động tách ra. Bạn chỉ việc nhặt lấy phần nhân và thưởng thức.

cách tách vỏ quả óc chó bằng kìm kẹp

Sử dụng kìm kẹp là cách tách vỏ quả óc chó khá đơn giản và an toàn, bạn chỉ cần lựa chọn vị trí kẹp phù hợp sau đó dùng lực bóp nhẹ để tách vỏ ra.

Dùng dao hoặc tuốc nơ vít: Trên đầu cuống của quả óc chó thường có một khe hở hay nói chính xác là rãnh, bạn chỉ cần đặt mũi nhọn của dao hay tuốc nơ vít vào vị trị đó, dùng lực tách vỏ.

Cách này cần có sự tỉ mỉ và khéo léo,vì thế bạn nên thật cẩn thận để tránh bị đầu nhọn đâm vào tay.cách tách vỏ quả óc chó bằng dao

Dùng mũi dao để vào vị trí đầu hạt và dùng sức tách nhẹ để loại bỏ phần vỏ, tuy nhiên cách tách vỏ quả óc chó nầy bạn cần cẩn thận tránh để mũi dao vô tình chạm vào tay.

Dùng chày và những vật dài, cứng: Đây là cách được mọi người sử dụng nhiều nhất. Quả óc chó thường có một đầu nhọn và một đầu phẳng, dùng chày hoặc vật cứng đập mạnh vào đầu phẳng, vỏ sẽ nhanh chóng bị tách ra.

cách tách vỏ quả óc chó bằng búa

Một trong những cách tách vỏ quả óc chó đơn giản nhanh chóng nhất là bạn sử dụng các vật dụng cứng để đập, tách bỏ phần vỏ dày ra.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ rất dễ làm nhân bị dập nát, vì vậy bạn phải làm nhiều lần thì cách này mới thật sự hiệu quả cao. Như vậy, dù làm bằng cách nào thì bạn cũng thu về được những nhân quả óc chó rất giàu dinh dưỡng, bạn có thể thưởng thức hạt trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe.

Sau khi tham khảo bài viết để có được cách tách vỏ quả óc chó với những vật dụng tại nhà bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen để đa dạng món ăn hơn cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.