Ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Một trong những bệnh lí nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nam giới là bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh ngay từ hôm nay và kiểm soát được căn bệnh quái ác này theo cách đơn giản, đó là ăn quả óc chó mỗi […]

Một trong những bệnh lí nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nam giới là bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh ngay từ hôm nay và kiểm soát được căn bệnh quái ác này theo cách đơn giản, đó là ăn quả óc chó mỗi ngày. Dưới đây là những thông tin về bệnh ung thư tuyến tiền liệt và tác dụng của óc chó đối với bệnh.

Nếu được phát hiện và điều trị sớm, tại cơ sở y tế có năng lực và bệnh nhân tuân thủ quá trình trị liệu thì ung thư tuyến tiền liệt là ung thư đáp ứng điều trị tốt.
Nếu được phát hiện và điều trị sớm, tại cơ sở y tế có năng lực và bệnh nhân tuân thủ quá trình trị liệu thì ung thư tuyến tiền liệt là ung thư đáp ứng điều trị tốt.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là dạng khối u ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt – là một tuyến thành phần trong hệ sinh dục của nam giới.

Tuy phát triển chậm nhưng khối u ung thư này có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể như xương và các hạch bạch huyết.

Khi bị mắc ung thư tuyến tiền liệt, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều cơn đau đớn và gặp nhiều khó khăn mỗi khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục, chức năng cương dương của bộ phận sinh dục nam bị rối loạn,…

Bệnh càng ở giai đoạn muộn các triệu chứng càng rõ ràng, khả năng bệnh di căn, biến chứng càng lớn.

Nhưng bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa càng sớm càng tốt bằng việc thay đổi các thói quen sinh hoạt lành mạn, chế độ ăn uống hợp lí và bổ sung các thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh, ví dụ như quả óc chó.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lí nguy hiểm ở nam giới
Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lí nguy hiểm ở nam giới

Tác dụng chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt của hạt óc chó đỏ:

Theo kết quả một nghiên cứu lâm sàng trên chuột của các nhà nghiên cứu tại UC Davis và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp phương Tây khu vực ở Albany, California: quả óc chó đỏ có tác dụng ngăn ngừa, làm chậm và kiểm soát sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt, kể cả u ác tính ở chuột. Mặt khác, nó góp phần làm giảm nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Cụ thể, nghiên cứu thực hiện trên các chú chuột cho kết quả: số chuột ăn quả óc chó đỏ mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 18%, còn số chuột không ăn quả óc chó đỏ có nguy cơ mắc bệnh lên tới 44%.

Nghiên cứu này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con người. Bởi theo kết quả thống kê tại Mỹ, bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh xếp thứ 2 trong các bệnh có nguy cơ gây tử vong cao nhất ở nam giới.

Quả óc chó góp phần giảm khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt là do trong thành phần dinh dưỡng quả óc có chất như: alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols,… đều là những chất hữu hiệu nhất để hỗ trợ hệ miễn dịch và cơ chế hoạt động của cơ thể để chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

Để thấy, ăn óc chó đỏ có thể ngăn ngừa bệnh cũng như kiểm soát sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nó giúp ngăn ngừa bệnh ở người khỏe mạnh và làm chậm quá trình tiến triển của ung thu tuyến tiền liệt và cả những bệnh ung thư khác như ung thư vú ở phụ nữ.

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng quả óc chó là “vua của các loại hạt” vì những lợi ích sức khỏe không thể ngờ đến mà chúng mang lại.

Ăn óc chó đỏ có thể ngăn ngừa bệnh và kiểm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Ăn óc chó đỏ có thể ngăn ngừa bệnh và kiểm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm của nam giới, cần phòng tránh bệnh càng sớm càng tốt chứ không nên đợi khi phát bệnh mới tìm cách điều trị. Bạn có thể chủ động giảm nguy cơ mắc căn bệnh quái ác này bằng cách đơn giản, đó chính là ăn quả óc chó mỗi ngày.