Công dụng của dầu quả óc chó

Dầu ăn dậm dành cho trẻ em được chiết tách từ những loại hạt hay từ những loại cá giàu hàm lượng Omega-3 như dầu o liu, dầu cá hồi, dầu hạt lanh,… trong đó đặc biệt nhất là dầu óc chó được chiếc xuất từ quả óc chó. Với những công dụng của dầu […]

Dầu ăn dậm dành cho trẻ em được chiết tách từ những loại hạt hay từ những loại cá giàu hàm lượng Omega-3 như dầu o liu, dầu cá hồi, dầu hạt lanh,… trong đó đặc biệt nhất là dầu óc chó được chiếc xuất từ quả óc chó. Với những công dụng của dầu quả óc chó mang lại cho sức khỏe con người.

Thành phần dinh dưỡng có trong dầu quả óc chó.

Công dụng của dầu quả óc chó
Với hàm lượng Omega – 3 đã được công nhận là cao nhất trong các loại hạt thực vật, những năm gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã công bố các công dụng hữu ích của nhân quả óc chó đối với sức khỏe con người, đặc biệt là dầu quả óc chó được chiết xuất theo công nghệ thủ công

Công dụng của dầu quả óc chó.

Phòng tim mạch và tiểu đường hiệu quả.

Dầu óc chó chứa các acid bão hòa đặc biệt là các Omega-3 giúp ngăn ngừa cục máu đông (nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim). Kết hợp với chất xơ nên làm giảm độ LDL (lipoprotein mật độ thấp) hay cholesterol xấu (một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch).

Ngoài ra, trong quả óc chó còn chứa hợp chất kích thích sự tiết insulin làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường hiệu quả.

Công dụng của dầu quả óc chó
Phòng tim mạch và tiểu đường hiệu quả. Lavedrine và cộng sự (2002) đã tiến hành một nghiên cứu để đánh giá mối liên quan giữa tiêu thụ dầu quả óc chó và mức độ lipid trong máu. Nghiên cứu này trên 933 người gồm cả đàn ông và phụ nữ từ 18 – 65 tuổi.

Phòng chống ung thư.

Dầu óc chó chứa các hợp chất chống oxy hóa (acid ellagic) một trong những chất hữu ích trong chiến dịch chống ung thư. Theo các nghiên cứu chứng minh, loại chất này gây ra cái chết của tế bào ung thư và hạn chế các tác động của estrogen thúc đẩy phát triển ung thư vú. Ngoài ra, còn có khả năng làm giảm tác dụng phụ sau hóa trị cho bệnh nhân nam bị ung thư tuyến tiền liệt.

những người có nguy cơ cao trong nhóm bệnh tim mạch nên sử dụng thường xuyên dầu quả óc chó trong các bữa ăn thường ngày để phòng tránh các biến cố xấu.

Lợi ích lâu dài từ trong bụng mẹ.

Theo các nhà nghiên cứu, các bé dùng dầu óc chó với liều lượng thích hợp từ trong bụng mẹ có khả năng tập trung, não bộ phát triển và thị lực tốt hơn những bé không được bổ sung dầu óc chó lúc bé.

Bé được cung cấp óc chó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh về vũ và tuyến tiền liệt.

Giảm nguy cơ mắc các vấn đề phát triển hoặc các bệnh hành vi sau này.

Công dụng của dầu quả óc chó
Các nghiên cứu trong nhiều năm qua của những nhà nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng, quả óc chó là thực phẩm hàng đầu dành cho bà bầu: Axit béo omega 3 trong quả óc chó giúp cho não bộ của bé phát triển tốt hơn, giúp mẹ tăng cường trí nhớ và nhận thức

Duy trì nồng độ hormone.

Dầu óc chó giàu dinh dưỡng thực vật và là nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, vitamin, sắt, đồng, photpho, kẽm,… rất tốt trong việc ổn định nội tiết tố trong cơ thể.

Không còn phải nghi ngờ gì nữa dầu óc chó chính là thần dược tốt cho sức khỏe. Chỉ bằng việc sử dụng thường xuyên loại hạt này là bạn có thể lấy lại được những giấc ngủ ngon và cơ thể khỏe mạnh. Quả óc chó của METHI với nguồn gốc từ Mỹ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sản phẩm quả óc chó của METHI không chỉ đáp ứng yêu cầu về chất lượng mà giá cả còn cực kì phải chăng.

dầu quả óc chó

>>> Xem thêm bài viết : Công dụng của quả óc chó với người lớn tuổi  để cùng nhau tìm hiểu công dụng của quả óc chó tốt với sức khỏe người lớn tuổi như thế nào.