Công dụng của dầu quả óc chó

Công dụng của dầu quả óc chó

Dầu ăn dậm dành cho trẻ em được chiết tách từ những loại hạt hay từ những loại cá giàu hàm lượng Omega-3 như dầu o liu, dầu cá hồi, dầu hạt lanh,… trong đó đặc biệt nhất là dầu óc chó được chiếc xuất từ quả óc chó. Với những công dụng của dầu quả óc chó mang lại cho sức khỏe con người.

Thành phần dinh dưỡng

Công dụng của dầu quả óc chó

Công dụng

Phòng tim mạch và tiểu đường hiệu quả

Dầu óc chó chứa các acid bão hòa đặc biệt là các Omega-3 giúp ngăn ngừa cục máu đông (nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim). Kết hợp với chất xơ nên làm giảm độ LDL (lipoprotein mật độ thấp) hay cholesterol xấu (một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch).

Ngoài ra, óc chó cồn chứa hợp chất kích thích sự tiết insulin làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường hiệu quả.

Công dụng của dầu quả óc chó

Phòng chống ung thư

Dầu óc chó chứa các hợp chất chống oxy hóa (acid ellagic) một trong những chất hữu ích trong chiến dịch chống ung thư. Theo các nghiên cứu chứng minh, loại chất này gây ra cái chết của tế bào ung thư và hạn chế các tác động của estrogen thúc đẩy phát triển ung thư vú. Ngoài ra, còn có khả năng làm giảm tác dụng phụ sau hóa trị cho bệnh nhân nam bị ung thư tuyến tiền liệt.

Công dụng của dầu quả óc chó

Lợi ích lâu dài từ trong bụng mẹ

Theo các nhà nghiên cứu, các bé dùng dầu óc chó với liều lượng thích hợp từ trong bụng mẹ có khả năng tập trung, não bộ phát triển và thị lực tốt hơn những bé không được bổ sung dầu óc chó lúc bé.

Bé được cung cấp óc chó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh về vũ và tuyến tiền liệt.

Giảm nguy cơ mắc các vấn đề phát triển hoặc các bệnh hành vi sau này

Công dụng của dầu quả óc chó

Duy trì nồng độ hormone

Dầu óc chó giàu dinh dưỡng thực vật và là nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, vitamin, sắt, đồng, photpho, kẽm,… rất tốt trong việc ổn định nội tiết tố trong cơ thể.

Không còn phải nghi ngờ gì nữa dầu óc chó chính là thần dược tốt cho sức khỏe. Chỉ bằng việc sử dụng thường xuyên loại hạt này là bạn có thể lấy lại được những giấc ngủ ngon và cơ thể khỏe mạnh. Quả óc chó của METHI với nguồn gốc từ Mỹ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sản phẩm quả óc chó của METHI không chỉ đáp ứng yêu cầu về chất lượng mà giá cả còn cực kì phải chăng.

>>> Xem thêm: Quả óc chó cho người già