Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng – Thông thường khi đến tết nguyên đáng trên bàn tiệc tiếp khách là các món ăn quen thuộc như bánh, mức. Tuy nhiên những thực phẩm nay trở nên khá quen thuộc và cũng chẳng tốt cho sức khỏe là mấy. Năm […]

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng – Thông thường khi đến tết nguyên đáng trên bàn tiệc tiếp khách là các món ăn quen thuộc như bánh, mức. Tuy nhiên những thực phẩm nay trở nên khá quen thuộc và cũng chẳng tốt cho sức khỏe là mấy. Năm nay, hãy trổ tài nấu ăn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình chỉ với quả óc chó nhé!

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng

Quả óc chó rang vừng

Đây là món ăn được khá nhiều người yêu thích , bởi không chỉ ăn vật mà còn có thể là mon ăn vô cùng dinh dưỡng thay thế các loại bánh mức để đãi khách nhân dịp tết đến.

Cách làm

Luộc chín quả óc chó, tách bỏ lớp màng và để cho ráo nước.

Rang vừng tầm 5-10 phút cho chín vàng và có mùi thơm là được.

Sau đó cho nước dùng và  đường lên chảo, cho nước vào, đun cho sôi

Tiếp theo cho óc chó vào vừng đảo đều tay đến khi kẹo lại với nhau thì tắt bếp.

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay quả óc chó rang vừng thơm ngon lạ miệng khiến ai cũng thích thú.

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng

Quả óc chó rang

Đây là món ăn khá đơn giản nhưng được khá nhiều người thích thú.

Cách làm

Tách vỏ óc chó lấy nhân, tách bỏ lớp màng.

Cho vào nồi vi sóng (hoặc trên chảo nóng và thêm ít nước rang đến khi đổi màu) hấp nhanh 2-5 phút với nhiệt độ 160 là có thể ăn được.

Dịp tết, chỉ cần có một đĩa Quả óc chó Nướng Thơm thơm, Giòn giòn, Béo Béo là đã có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vui vẻ được rồi.

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng

Quả óc chó phủ socola

Đây là một trong những món ăn khoái khẩu dành cho các bé, đảm bảo bé sẽ thích mê ngay cho xem. Ngày tết, thay vì các bé dùng khá nhiều bánh kẹo hay nước ngọt không tốt cho sức khỏe, một ít óc chó được nhúng với socola không những tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách làm

Nướng hoặc rang giòn quả óc chó làm như cách làm quả óc chó rang ở trên.

Cho nước vào nồi đun sôi, để lên trên một cái âu inox, sau đó cho socola vào đun đến khi nào socola tan ra, vì soco la có vị hơi đắng bạn có thể thêm đường vào cho hợp khẩu vị của gia đình nhé!

Sau đó, đổ quả óc chó vào socola đang nóng chảy. Tiếp theo bạn gắp từng óc chó ra để khô, với món ăn nà bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi tết đến chỉ cần lấy ra vào đãi khách thôi, đảm bảo ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon.

Làm món ngon từ quả óc chó nhân dịp tết nguyên đáng

Dịp tết đến là dịp mà chúng ta nạp rất nhiều năng lượng vào cơ thể, thay vì các món độc hại bạn hãy nấu thử quả óc chó để gia đình sử dụng và đãi khách nhé!

>>> Xem thêm: Kiểm soát cân nặng cơ thể chỉ với quả óc chó