Ngăn ngừa và kiểm soát bệnh ung thư vú

Theo Tạp chí “Dinh dưỡng và Ung thư” và kết quả của nhiều nghiên cứu cũng chứng minh được rằng: chỉ cần ăn khoảng 50g quả óc chó mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ ung thư vú tới 50%. Ngoài ra, với những ngươi bị bệnh, óc chó có thể kiểm soát, làm chậm […]

Theo Tạp chí “Dinh dưỡng và Ung thư” và kết quả của nhiều nghiên cứu cũng chứng minh được rằng: chỉ cần ăn khoảng 50g quả óc chó mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ ung thư vú tới 50%. Ngoài ra, với những ngươi bị bệnh, óc chó có thể kiểm soát, làm chậm tiến trình phát triển của khối u ung thư vú, tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Cùng tìm hiểu về tác dụng quả óc chó với bệnh ung thư vú nhé!

Phytosterol có nhiều trong quả óc chó liên kết với các thụ thể của estrogen, vì vậy chúng làm chậm tăng trưởng của bệnh ung thư vú.
Phytosterol có nhiều trong quả óc chó liên kết với các thụ thể của estrogen, vì vậy chúng làm chậm tăng trưởng của bệnh ung thư vú.

Tác dụng của hạt óc chó với bệnh ung thư vú:

Quả óc chó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú, mà còn giảm sự phát triển của khối u tại vú ở những người mắc bệnh.

Một nghiên cứu của của các tiến sĩ, giáo sư sinh hoá tại Đại học Marshall ở Huntingtontrong thời gian gần đây cho kết quả là: các acid béo omega-3 chống lại bệnh tật, là chất chống oxy hóa, và đặc biệt phytosterol trong quả óc chó. “Phytosterol liên kết với các thụ thể của estrogen, vì vậy chúng làm chậm tăng trưởng của bệnh ung thư vú” W. Elaine Hardman nói.

Như vậy, ăn quả óc chó hàng ngày có thể làm giảm sự phát triển của các khối u ung thư vú ở người bệnh.

Khẳng định trên là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trên chuột. Tất cả số chuột này đều được lập trình di truyền từ con có bệnh để tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu chia số chuột làm 2 nhóm: một nhóm được cho ăn quả óc chó mỗi ngày, nhóm còn lại thì không. Kết quả sau 5 tháng theo dõi cho thấy rằng, tỷ lệ phát triển bệnh ung thư vú ở nhóm được ăn quả óc chó thường xuyên là 18%, còn tỉ lệ phát triển bệnh ở nhóm không ăn quả óc chó là 57%.

Như vậy, nhóm chuột được ăn óc chó mỗi ngày có tỉ lệ phát triển bệnh ung thư vú thấp hơn rất nhiều so với nhóm chuột không ăn óc chó.

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư.

Để đạt được kết quả tốt nhất, chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn khoảng 2 ounces = 56mg quả óc chó mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 50%.

Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông khí huyết, cơ thể lão hóa chậm và sống lâu hơn.

Phụ nữ nên ăn 56mg óc chó mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Phụ nữ nên ăn 56mg óc chó mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Một số thực phẩm khác có chứa phytosterol ngừa ung thư vú:

  • Phytosterol là gì?

Phytosterol  hay còn gọi là sterol thực vật, là một nhóm các phân tử có cấu trúc hóa học giống cholesterol. Chúng được tìm thấy trong màng tế bào thực vật, đóng vai trò quan trọng như cholesterol trong cơ thể người.

Ngoài quả óc chó, chị em cũng nên bổ sung các nhóm thực phẩm sau để bổ sung phytosterol góp phần ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú quái ác:

  • Lá cây đu đủ:

Phân tích dược lý lá cây đu đủ có chứa carpaine, papain, renni, carpaine, pseudocarpaine và vitamin E 36mg% và Phytosterol, có thể  sử dụng để ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú.

  • Cây trinh nữ hoàng cung:

Trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids (hợp chất hữu cơ có dược tính mạnh). Trong đó, một số alkaloids và Phytosterol có tác dụng kháng khuẩn, chống sự phát triển của tế bào khối u ung thư vú.

Đó là lí do loại dược liệu này có trong nhiều phương thuốc Đông và Tây y điều trị bệnh ung thư vú cũng như nhiều bệnh ung thư khác.

  • Củ nghệ vàng:

Nghệ có chứa curcumin và Phytosterol, 2 hợp chất này khi kết hợp cùng nhau và sử dụng phù hợp có khả năng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú, tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Rất ít người biết được rằng lá đu đủ sắc lấy nước uống có khả năng chữa khối u hay ung thư vú
Rất ít người biết được rằng lá đu đủ sắc lấy nước uống có khả năng chữa khối u hay ung thư vú

Ngày nay, đã rất nhiều người biết đến công dụng và sử dụng quả óc chó vì những lợi ích cho sức khỏe mà loại quả này đem lại, bao gồm cả khả năng phòng chống, kiểm soát khối u ung thư vú.