Quả óc chó có công dụng gì?

Công dụng quả óc chó đặc biệt tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và còn vô vàn những công dụng khác. Do vậy không khó hiểu khi người ta mệnh danh loại quả này là vua của các loại hạt. Công dụng tuyệt vời của quả óc chó – Củng […]

Quả óc chó Mỹ hạt to, tròn, đều,.. vì điều kiện ở đây khá tốt cho sự phát triển loại hạt này

Công dụng quả óc chó đặc biệt tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và còn vô vàn những công dụng khác. Do vậy không khó hiểu khi người ta mệnh danh loại quả này là vua của các loại hạt.

Công dụng tuyệt vời của quả óc chó

– Củng cố động mạch

Công dụng quả óc chó rất nhiều với sức khỏe moi người, ngoài tác dụng bảo vệ trái tim còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn. có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch

Công dụng quả óc chó mang lại vô số lợi ích cho tim mạch, nó hiệu quả hơn bất cứ loại quả nào trên trái đất. Điều này đã được chứng minh bởi các công trình nghiên cứu trong suốt nhiều thập kỷ qua. Trong quả óc chó có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và axit béo omega 3. Do vậy nó được coi là loại hạt cho sức khỏe trái tim.

Quả óc chó
Các cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có thói quen ăn quả óc chó mỗi ngày thì sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp và ung thư

– Bảo vệ xương khớp

Ngoài bổ sung chất dinh dưỡng để phòng ngừa một số bệnh công dụng quả óc chó còn có thể bảo vệ xương khớp. Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng xương khớp sẽ dần lão hóa và yếu đi theo tuổi tác. Hiện tượng loãng xương xảy ra khi mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống. Tuy nhiên bạn sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già nếu ăn quả óc chó thường xuyên bởi dinh dưỡng phong phú của nó sẽ góp phần giúp xương của bạn chắc khỏe.

– Ngăn ngừa sỏi túi mật

Công dụng quả óc chó ngăn ngừa sỏi túi mật đã được xác minh qua 2 thập kỷ nghiên cứu cùng dữ liệu thu thập từ hơn 80 nghìn người trên thế giới. Do vậy hãy ăn quả óc chó mỗi ngày nếu bạn không muốn mình mang căn bệnh này hoặc nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật.

– Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Quả óc chó không chỉ giúp tạo ra insulin – một loại chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có mà còn có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Quả óc chó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với các loại hạt khác. Đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo Omega 3, tinh dầu, khoáng chất, chất xơ, gluten, sữa… nên có công dụng rất tốt cho sức khỏe

– Thực phẩm của trí não

Chất béo cấu trúc chiếm đến 60% bộ não, giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Trong quả óc chó có chứa nhiều axit béo omega 3 giúp duy trì chất béo cấu trúc, do vậy loại thực phẩm đặc biệt tốt với trí não. Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bộ não sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề hành vi, đồng thời giúp tăng cường nhận thức và trí nhớ .

– Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng

Quả óc chó có tác dụng như thuốc nhuận tràng bởi có hàm lượng chất xơ cao. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt khi nhai vài hạt óc chó mỗi ngày, đặc biệt những bệnh nhân bị táo bón mãn tính nên thử.

– Tránh tình trạng mất ngủ

Ở một thời điểm nhất định nào đó chúng ta đều có thể mất ngủ. So với uống một cốc sữa ấm như truyền thống thì ăn vài hạt óc chó trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngăn ngừa chứng bệnh này tốt hơn.

– Chiến đấu với một số bệnh ung thư

Trong quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa cùng một số loại khác của chất chống oxy hóa. Axit ellagic là hợp chất chống oxy hóa rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Nó cũng giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn xạ trị hoặc hóa trị nhờ khả năng tăng cường hệ miễn dịch.