Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất

Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất – Cách ăn quả óc chó là chuyện vô cùng dễ dàng với mọi người, nhưng điều đáng quan tâm là ăn như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng làm được. Bạn đã biết hết những cách ăn quả óc chó chưa? […]

Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất

Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất – Cách ăn quả óc chó là chuyện vô cùng dễ dàng với mọi người, nhưng điều đáng quan tâm là ăn như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng làm được. Bạn đã biết hết những cách ăn quả óc chó chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất

Óc chó là loại hạt dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, chúng có vị bùi, thơm, rất dễ ăn, dễ chế biến, mà cực kì bổ dưỡng. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên bổ sung óc chó vào khẩu phần ăn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn tối đa 10 hạt mỗi ngày nhằm tránh gây thừa chất, sẽ không phát huy được tác dụng của quả óc chó mà còn dẫn đến nguy cơ bị tác dụng phụ.

Các thưởng thức quả óc chó

Quả óc chó chỉ cần bóc vỏ là có thể ăn liền, ăn sống nhưng do nó có tính bùi và béo nên khó sử dụng trong thời gian dài mà vẫn ngon miệng, không bị ngán. Tốt nhất bạn có thể rang, nướng hoặc rán giòn để dùng xen kẽ sẽ là giải pháp hữu hiệu và ngon nhất.

Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất

Không những vậy, quả óc chó còn có thể chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú như bánh mì chuối và óc chó; sinh tố óc chó và hạnh nhân; sinh tố óc chó kết hợp bơ và sữa; sinh tố sữa bắp và óc chó; óc chó xào mè đen cùng cật; salad óc chó, gà và táo; nấu cháo óc chó; óc chó xào chua ngọt với ức gà; óc chó sốt mật ong với tôm; … Đây đều là những món ăn hết sức bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người và có thể sử dụng trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Ăn quả óc chó điệu nghệ nhất

Giờ thì bạn đã biết tất tần tật các cách ăn quả óc chó rồi nhé, hãy thường xuyên thay đổi món với hạt óc chó cho cả gia đình khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Sử dụng quả óc chó hợp lý cho bà bầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.