Cách sử dụng quả óc chó giảm bệnh tiểu đường chỉ với 30g/ngày

Quả óc chó giảm bệnh tiểu đường hiệu quả chỉ cần sử dụng 30-40g/ ngày sẽ cung cấp 1 lượng đáng kể axit béo không bão hòa để làm giảm lượng lipid trong cơ thể của bệnh nhân bị tiểu đường. Quả óc chó giảm bệnh tiểu đường có phải là sự thật? Một nghiên cứu […]

Quả óc chó giảm bệnh tiểu đường hiệu quả chỉ cần sử dụng 30-40g/ ngày sẽ cung cấp 1 lượng đáng kể axit béo không bão hòa để làm giảm lượng lipid trong cơ thể của bệnh nhân bị tiểu đường.

Theo các nhà khoa học, chỉ cần 2 hoặc 3 lần mỗi tuần, ăn quả óc chó giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Theo các nhà khoa học, chỉ cần 1- 3 lần mỗi tháng ăn quả óc chó giảm bệnh tiểu đường, hiệu quả rõ rệt

Quả óc chó giảm bệnh tiểu đường có phải là sự thật?

Một nghiên cứu khoa học do các nhà khoa học tại trường Y tế công cộng Harvard -Boston Mỹ chỉ ra được mối liên hệ giữ bệnh tiểu đường và tác dụng của quả óc chó.

Nghiên cứu đã theo dõi nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường của gần 140.000 phụ nữ Mỹ tuổi từ 35 đến 77 tuổi trong suốt thời gian 10 năm.

Thói quen ăn uống của họ được giám sát chặt chẽ, bao gồm chế độ ăn uống, sinh hoạt, đặc biệt mức độ thường xuyên ăn các loại hạt, trong đó chú ý hơn cả đến quả óc chó.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: ăn quả óc chó 1- 3 lần mỗi tháng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là 4%, ăn trung bình 1 lần/tuần giảm nguy cơ bệnh là 13% và ăn thường xuyên hơn, ít nhất 2 lần/tuần giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 24%.

Trong một báo cáo về những phát hiện các nhà nghiên cứu cho biết: Những kết quả này cho thấy càng ăn nhiều quả óc chó giảm bệnh tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ.

Tuy nghiên cứu trên được thực hiện ở phụ nữ nhưng chắc chắn rằng kết quả thu được sẽ tương tự đối với nam giới.

Lời khuyên toàn bộ cho chế độ ăn uống của người bị tiểu đường: 30gr quả óc chó mỗi ngày sẽ cung cấp 1 lượng đáng kể axit béo không bão hòa để làm giảm lượng lipid trong cơ thể của bệnh nhân bị tiểu đường
Lời khuyên toàn bộ cho chế độ ăn uống của người bị tiểu đường: 30gr quả óc chó mỗi ngày sẽ cung cấp 1 lượng đáng kể axit béo không bão hòa để làm giảm lượng lipid trong cơ thể của bệnh nhân bị tiểu đường

Ăn quả óc chó ra sao để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh chỉ có thể phòng ngừa, khắc phục và sống chung với bệnh cả đời chứ vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường có thể ngăn ngừa và kiểm soát bằng cách bổ sung thêm quả óc chó trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên bổ sung 30-40g quả óc chó/ngày, bởi quả óc chó chứa nhiều chất béo tốt, có thể điều chỉnh lượng đường huyết, nồng độ insulin trong cơ thể chúng ta, có tác dụng khống chế lượng đường trong máu, qua đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chúng còn chứa protein và chất xơ vì thế giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, kiểm soát cân nặng, tránh bạn bị thừa cân, béo phì, cũng góp phần ảnh hưởng đáng kể để ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường.

Có nhiều cách để bạn thêm yêu thích hương vị quả óc chó và nhâm nhi nó mỗi ngày mà không sợ tăng quá nhiều calo như:

  • Trộn chung hạt óc chó với cơm và thịt trong bữa ăn.
  • Có thể ăn hạt óc chó trực tiếp, hay sấy, rang khô hoặc ăn cùng với các loại quả khác, hay kết hợp cùng với cả sôcôla đen.
  • Thưởng thức hạt óc chó ra cùng trái cây và sữa chua.
  • Nếu bạn nướng bánh mì, bánh xốp… có thể cho vào một ít quả óc chó để tăng thêm phần bổ dưỡng.
phụ nữ tiêu thụ 28g quả óc chó giảm bệnh tiểu đường đi 13%
Phụ nữ tiêu thụ 28g quả óc chó giảm bệnh tiểu đường đi 13%

Quả óc chó được biết đến bởi có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện chức năng mạch máu, cải thiện não bộ, trí nhớ và chống các gốc tự do gây tổn hại cho cơ thể nhờ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Và bây giờ, quả óc chó có thêm tác dụng nữa là làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, kiểm soát phát triển của bệnh, thêm một tác dụng có lợi quan trọng cho sức khỏe mọi người.