Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt – Lại thêm một công dụng tuyệt vời từ quả óc chó khiến bạn bất ngờ, không chỉ bảo vệ tim mạch, xương khớp,.. mà còn giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Các chuyên gia khuyên nên […]

Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt – Lại thêm một công dụng tuyệt vời từ quả óc chó khiến bạn bất ngờ, không chỉ bảo vệ tim mạch, xương khớp,.. mà còn giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Các chuyên gia khuyên nên cho thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn trong bữa ăn hàng ngày của mỗ gia đình, chúng không chỉ giúp nam giới ngừa ung thư tiền liệt tuyến mà còn có tác động làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học California (UC). Tại đây, giới chuyên môn nghiên cứu và nhận thấy dưỡng chất có trong quả óc chó hay tinh dầu ép từ loại quả này có khả năng làm tăng hormon IGF – 1, giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Công dụng đáng ngạc nhiên từ quả óc chó

Đồng thời, nó cũng góp phần giảm mức cholesterol trong cơ thể, tăng độ nhạy insulin, giúp giảm tiểu đường.

Cụ thể, nghiên cứu đã được thử nghiệm cho những chú chuột. Họ cho chúng sử dụng quả óc chó, dầu óc chó và hỗn hợp chất béo chứa omega – 3 trong vòng 18 tuần.

Quả óc chó ngăn chặn ung thư thu tuyến tiền liệt

Kết quả cho thấy quả óc chó và dầu óc chó có tác dụng làm chậm quá trình phát triển khối u tiền liệt tuyến, giảm cholesterol ở chuột. Trái lại, nhóm khác sử dụng hỗn hợp chất béo chứa omega – 3 thì không ảnh hưởng nhiều đến khối u.

Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Davis, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, omega – 3 riêng biệt không thể ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Chính sự kết hợp của nó cùng các hợp chất khác có trong quả óc chó mới mang lại hiệu quả ngừa ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu không đưa ra số liệu về tỷ lệ kết hợp mang lại khả năng ngừa bệnh cụ thể.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra việc tiêu thụ quả óc chó thường xuyên góp phần tăng lượng adiponectin và PSP94 có khả năng ức chế khối u.

Thực tế, nghiên cứu trên chuột có thể không đồng nghĩa với việc sẽ diễn ra tương tự ở người. Dù vậy, quả óc chó từ lâu được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, việc tiêu thụ loại thực phẩm góp phần không nhỏ trong nỗ lực cải thiện và ngừa nhiều loại bệnh tật cho con người.

Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), thì bệnh ung thư tiền liệt tuyến là loại bệnh phổ biến xếp thứ hai ở nam giới, chỉ đứng sau ung thư da.

Tại Mỹ, chỉ tính riêng năm 2011, loại bệnh này đã cướp đi sự sống của gần 28.000 người. Vì thế chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng ngừa chúng.

>>> Xem thêm:  Bỏ túi bí quyết ăn quả óc chó dành cho mẹ bầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.