Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu – Quả óc chó sẽ bảo vệ bạn toàn diện mà ít có loại quả nào có nhiều tác dụng đến thế. Chúng được gọi là vua của các loại hạt hay hạt của các vị thần. Từ thời xa xưa, quả óc chó […]

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu – Quả óc chó sẽ bảo vệ bạn toàn diện mà ít có loại quả nào có nhiều tác dụng đến thế. Chúng được gọi là vua của các loại hạt hay hạt của các vị thần.

Từ thời xa xưa, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần. Cho đến ngày nay, trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra khẳng định quả óc chó chính là vua của các loại hạt vì những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại cho sức khỏe.

Quả óc chó bảo vệ bạn tối ưu. Chúng có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người mà có thể chúng ta chưa biết.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Quả óc chó đã được coi là loại hạt cho bảo vệ sức khỏe trái tim. Quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khóang chất, vitamin và chất chống oxy hóa có lợi đối với trái tim và hiệu quả hơn bất cứ loại quả nào trên trái đất. Axit béo omega 3 có tác dụng hiệu quả giúp ngăn ngừa cục máu đông, là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Kết hợp với chất xơ, có thể làm giảm mức độ LDL (lipoprotein mật độ thấp) hoặc cholesterol xấu trong tim – chúng là một trong những tác nhân có hại ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim.

Chứng loạn nhịp tim hoặc tim đập thất thường sẽ được chữa trị bằng một lượng axit béo omega 3 phù hợp. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA đã tuyên bố, quả óc chó là thực phẩm giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng cho bản thân và gia đình để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Củng cố động mạch

Ngoài tác dụng bảo vệ trái tim, quả óc chó còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa sỏi túi mật

Theo số liệu thống kê được từ hơn 80.000 người và trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu đã đưa ra kết luận là quả óc chó có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật hay muốn ngăn ngừa căn bệnh này tốt nhất  hãy ăn vài quả óc chó mỗi ngày.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Bảo vệ xương

Một thực tế ai cũng biết là xương sẽ bị yếu dần theo tuổi tác do mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống và dẫn đến hiện tượng loãng xương.

Dinh dưỡng phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Thực phẩm của trí não

Quả óc chó là loại thực phẩm đặc biệt tốt với trí não, hàm lượng dinh dưỡng trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não. Loại chất béo cấu trúc này sẽ giúp bộ não hoạt động đúng chức năng.

Bộ não là trung tâm xử lý của cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho nó sẽ giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức, làm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề hành vi.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Quả óc chó đặc biệt thích hợp sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường loại 2, không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà nó còn giúp cơ thể tạo ra insulin, một loại chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có.

Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng

Nếu bạn bị táo bón mãn tính thì quả óc chó sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy mà chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nhai vài óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

Chiến đấu với một số bệnh ung thư

Quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa gọi là axit ellagic, loại chất rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư.

Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, do đó nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị.

Quả óc chó – Thực phẩm bảo vệ bạn tối ưu

 

Tránh tình trạng mất ngủ

Chứng mất ngủ không còn xa lạ với mỗi người hiện nay. Theo nghiên cứu đã cho thấy, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống từ trước chúng ta vẫn hay dùng như uống một cốc sữa ấm.

Quả óc chó là một nguồn từ thiên nhiên lại phong phú chất melatonin, giúp cải thiện giấc ngủ ngon và sâu. Vì vậy nhấm nháp vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ giúp  bạn tránh hiện tượng mất ngủ.

>>> Xem thêm: Quả óc chó giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.