Quả óc chó – Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu và trẻ nhỏ

Quả óc chó – Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu và trẻ nhỏ – Thiếu ngủ, mất ngủ là triệu chứng phổ biến ở mẹ bầu và trẻ nhỏ nhưng vấn đề đó đã được quả óc chó giải quyết một cách an toàn và hiệu quả. Trẻ em và bà […]

Quả óc chó – Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu và trẻ nhỏ

Quả óc chó – Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu và trẻ nhỏ – Thiếu ngủ, mất ngủ là triệu chứng phổ biến ở mẹ bầu và trẻ nhỏ nhưng vấn đề đó đã được quả óc chó giải quyết một cách an toàn và hiệu quả.

Trẻ em và bà bầu hay gặp tình trạng khó ngủ, dẫn đến tình trang mệt mõi cho cơ thể, hãy sử dụng quả óc chó hằng ngày để cải thiện và phục hồi lại sức khỏe, đem lại cơ thể khỏe mạnh.

Những thực phẩm giúp trẻ và mẹ bầu có một giấc ngủ thật an lành, ngon giấc hơn như: sữa, lúa mạch, hạt kê, giấm,… trong đó quả óc chó là loại quả được sử dụng nhiều nhất vì nó không chỉ có tác dụng trị mất ngủ mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, đem lại nhiều lợi ích hiệu quả cho người dùng.

Hãy bổ sung quả óc chó mỗi ngày trong khẩu phần ăn của gia đình bạn để chắc chắn các bà bầu và trẻ em có một giấc ngủ ngon hơn.

cai-thien-giac-ngu-1

 

Quả óc chó là bài thuốc trị mất ngủ an toàn và hiệu quả

Các nhà khoa học đã chứng minh, trước khi đi ngủ hãy ăn vài quả óc chó có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Loại quả này đặc biệt hữu dụng với các bé hay bị bệnh, mất ngủ, phải dùng nhiều loại thuốc… Cách sử dụng đơn giản là tán nhỏ, mỗi tối lấy 15g, nấu cùng cháo hoặc hòa cùng nước để bé ăn.

Quả óc chó – Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu và trẻ nhỏ

Còn đối với bà bầu quả óc chó không chỉ có thể cải thiện giấc ngủ mà còn hỗ trợ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển trí não từ trong bụng mẹ nhờ chất béo không bão hòa DHA – Omega3 có trong quả óc chó.

Cơ thể chúng ta sẽ sản sinh một loại hormone gọi là melatonin, nó là tín hiệu não báo hiệu rằng công việc đã được thực hiện đủ và cơ thể bạn đã thật sự mệt mỏi và cần một giấc ngủ sau ngày dài vất vả. Cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm.

Quả óc chó – Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu và trẻ nhỏ

Nhưng hàm lượng melatonin sẽ giảm khi chúng ta già đi và đây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêm. Quả óc chó là một nguồn tự nhiên và phong phú chất melatonin. Vì vậy nhấm nháp vài quả óc chó trước khi đi ngủ là cách để bạn tránh hiện tượng mất ngủ.

>>> Xem thêm: Quả óc chó đem lại trái tim khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.