Bạn đã biết quả óc chó tốt cho não bộ thế nào chưa?

Ai cũng biết, quả óc chó là loại quả được khuyến cáo nên sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người lớn tuổi, cũng nhờ tác dụng tốt cho não bộ của loại hạt này. Quả óc chó tốt cho não bộ như thế nào? với hàm lượng omega 3, omega 6,  […]

Ai cũng biết, quả óc chó là loại quả được khuyến cáo nên sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người lớn tuổi, cũng nhờ tác dụng tốt cho não bộ của loại hạt này. Quả óc chó tốt cho não bộ như thế nào? với hàm lượng omega 3, omega 6,  thiamine và magiê có trong nó ?

Axít béo, Omega 3 có nhiều ở quả óc chó, chính vì thế ăn óc chó tốt cho não bộ, giúp thông minh hơn
Axít béo, Omega 3 có nhiều ở quả óc chó, chính vì thế ăn óc chó tốt cho não bộ, giúp thông minh hơn

Vì sao quả óc chó tốt cho não bộ?

Bộ não mỗi chúng ta được cấu thành từ 50% mỡ và chừng 60% axit béo, không kể nước. Trên thực tế, nơi tập trung axít béo omega3 nhiều nhất trong cơ thể chính là ở bộ não.

Axít béo omega3 là nhóm chất không thể thiếu cho hoạt động và sức khỏe của hệ thống miễn dịch, cơ xương khớp, tiêu hóa và thần kinh, có tác dụng cho việc truyền tín hiệu giữa các tế bào và các quá trình chống sưng tấy của con người.

Điều đáng chú ý là 50% lượng chất béo trong bộ não con người là ở dưới dạng bão hòa, những phân tử axit béo không bão hòa đa omega 3 rất mỏng manh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu lượng omega3 trog não bộ ít, có thể khiến bạn bị trầm cảm và suy giảm khả năng nhận thức, trí nhớ kém và thường xuyên căng thẳng đầu óc.

Do vậy để bộ não hoạt động linh hoạt, thông minh hơn, chúng ta cần bổ sung chất béo chất lượng cao, cũng như omega3 qua chế độ ăn uống. Trong quả óc chó có rất nhiều omega 3 nên nó được coi là thực phẩm tốt nhất dành cho não, ăn thường xuyên, điều độ là cách tốt nhất để giữ tinh thần của bạn ở trạng thái phấn chấn, tăng chỉ số IQ, tăng cường trí nhớ, suy nghĩ nhạy bén cho bạn.

Ngoài ra, quả óc chó còn giúp tăng gấp ba lượng melatonin- là một hormone điều tiết giấc ngủ của cơ thể, do vậy giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn, để ngày mới tràn ngập năng lượng.

Vì sao quả óc chó tốt cho não bộ, đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc
Vì sao quả óc chó tốt cho não bộ, đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc

Ăn quả óc chó như thế nào để có tác dụng tốt nhất cho não bộ?

Trong quả óc chó chứa nhiều Omega 3 và Omega 6 có tác dụng như thuốc chống trầm cảm tự nhiên, lại chứa nhiều chất thiamine và magiê, rất cần cho bộ nhớ, chức năng nhận thức, và nuôi dưỡng não bộ, hỗ trợ chức năng nhận thức mỗi con người.

Trong tải liệu tham khảo về chế độ ăn uống của người Nhật Bản do Bộ Y Tế Nhật phát hành và tái bản nhiều lần có nói về nhu cầu cơ thể cần hàm lượng axit béo Omega 3 mỗi ngày như sau:

  • Đối với trẻ dưới 18 tuổi, với trẻ nam là 1.800mg trở lên, và 1.500mg với trẻ nữ.
  • Đối với người từ độ tuổi 18-29, với nam giới là 2.100mg trở lên, và 1.800mg với nữ.
  • Đối với người từ độ tuổi 30 – 70 tuổi, với nam là 1.800mg trở lên, và 1.600mg với nữ.
  • Trong khoảng 28g quả óc chứa tới 2.542mg axit béo Omega 3. Bằng việc ăn óc chó mỗi ngày, bạn đã bổ sung đầy đủ axit béo Omega 3 cho não giúp cho hệ thống thần kinh hoạt động hiệu quả, giúp tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

Vì thế, bạn hãy ăn 7-8 quả óc chó mỗi ngày cho hệ thần kinh hoạt động hiệu quả và bổ sung những chất dinh dưỡng khác cho cơ thể mỗi ngày, cải thiện chức năng vận động của não bộ, chống lại căn bệnh trầm cảm, tăng cường trí nhớ, hoàn thiện chức năng não bộ,…

Ăn mỗi ngày 7-8 quả óc chó tốt cho não bộ
Ăn mỗi ngày 7-8 quả óc chó tốt cho não bộ

Qua các thông tin nêu trên về hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của quả óc chó với sức khỏe, khả năng hoạt động của não bộ, thì không chỉ phụ nữ mang thai, trẻ em, người lớn tuổi cần ăn quả óc chó thường xuyên mà ai trong chúng ta cũng cần bổ sung loại quả này.