Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày

Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày – Quả óc chó giàu carbohydrate, protein, chất béo tốt, chất xơ, khoáng chất và vitamin – Ngày nay, mỗi khi nhắc đến óc chó thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là một loại quả bổ dưỡng cực kì tốt cho sức khỏe người […]

Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày

Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày Quả óc chó giàu carbohydrate, protein, chất béo tốt, chất xơ, khoáng chất và vitamin – Ngày nay, mỗi khi nhắc đến óc chó thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là một loại quả bổ dưỡng cực kì tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy ăn óc chó hằng ngày giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Theo Boldsky.com, ăn óc chó thường xuyên giúp kiểm soát khá tốt bệnh tiểu đường loại 2.

Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày

Ngăn ngừa các bệnh về tim

Quả óc chó giúp duy trì mức độ cholesterol tốt HDL trong cơ thể và làm giảm đi mức độ cholesterol xấu LDL thế nên điều này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim.

Đẩy lùi căng thẳng và trầm cảm

Những lúc buồn chán, bạn nên ăn quả óc chó vì loại hạt này chứa nhiều chất giúp cải thiện tâm trạng, giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Bởi vì, loại thực phẩm này khá giàu axít béo omega-3, được xem là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp chống căng thẳng và trầm cảm.

Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày

Ngừa ung thư

Óc chó được biết đến với đặc tính chống ô xy hóa cao, thể nên óc chó chứa nhiều hợp chất kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Giảm cân

Quả óc chó chứa chất béo tốt mà cơ thể chúng ta cần. Ăn óc chó giúp no lâu, giảm việc ăn vặt, không lo tăng cân.

Kích thích tiêu hóa

Là một nguồn dinh dưỡng phong phú chứa chất sắt, canxi, kali, đồng và kẽm, quả óc chó giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Vì sao nên bổ sung quả óc chó mỗi ngày

Củng cố xương và răng

Các a xít alpha linolenic trong quả óc chó cải thiện mật độ chất xương và giữ răng chắc khỏe. Không lo loãng xương và các bệnh về răng miệng.

Quả óc chó giúp ngủ ngon

Các hợp chất melatonin chứa trong óc chó giúp giấc ngủ được sâu. Chỉ cần ăn vài quả óc chó vào buổi sáng và trước khi đi ngủ bạn sẽ cải thiện được giấc ngủ sâu và ngon.

Tốt cho não bộ

Hàm lượng cao các a xít béo omega-3 trong quả óc chó rất tốt cho sức khỏe não bộ và giúp tăng cường trí nhớ. Giúp duy trì sức khỏe não bộ.

>>> Xem thêm:  Bất ngờ trước tác dụng thần kỳ của quả óc chó với bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.