Với quả óc chó, ung thư sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại

Với quả óc chó, ung thư sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại – Quả óc chó có nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó mang lại, trong đó công dụng chống ung thư được xem là kỳ diệu nhất. Ung thư là vấn đề đáng […]

Với quả óc chó, ung thư sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại – Quả óc chó có nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó mang lại, trong đó công dụng chống ung thư được xem là kỳ diệu nhất.

Ung thư là vấn đề đáng lo ngại, từ xưa cho đến nay vẫn chưa có cách chữa trị và phòng ngừa hợp lý nhưng hiện tại quả óc chó đã giải quyết được vấn đề về ung thư một cách an toàn và hiệu quả.

Với quả óc chó, ung thư sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại

Từ lâu, quả óc chó đã được công nhận là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cũng như giúp hạn chế sự tấn công của ung thư nguy hiểm. Đặc biệt, quả óc chó có nguồn gốc từ thiên nhiên nên không mang lại tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Quả óc chó được biết như một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, óc chó có tác dụng trị bệnh ung thư thì vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ mà không phải ai cũng biết đến.

Tại sao quả óc chó lại có tác dụng trị bệnh ung thư?

Trong một cuộc nghiên cứu tiến hành trên chuột bạch, các nhà khoa học nhận thấy rằng bên trong quả óc chó có chứa hàm lượng Axit béo thực vật Omega-3 và axit Alpha Linolenic cực lớn. Hai chất này có khả năng giúp ức chế sự phát triển và làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Còn Omega-3 trong quả óc chó thì vô cùng lành mạnh và dồi dào, chúng còn cao hơn cả cá hồi. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ dễ dàng phát huy tác dụng ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do – đây chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Với quả óc chó, ung thư sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại

Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ được áp dụng ở chuột nên chúng tả chỉ có thể khẳng định quả óc chó là một trong những loại thực phẩm có khả năng chống lại các tế bào ung thư còn chúng có thể trị được bệnh ung thư hay không thì cần phải tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu trong thời gian tới mới có thể đứa ra kết luận chính xác.

Cách dùng quả óc chó ngừa ung thư

Muốn tận dụng lợi ích từ quả óc chó, các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên ăn khoảng 30gr hạt (tương đương với 8 – 11 quả kích cỡ trung bình).

Để tránh ngán, khi mới bắt đầu, nên ăn khoảng 3-5 quả một ngày. Đến tuần thứ 2 trở đi có thể duy trì 5 – 8 quả. Một khi đã quen với mùi vị của loại quả này, bạn cần duy trì liên tục 8 – 10 trái.

Với quả óc chó, ung thư sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại

Lời khuyên là bạn nên sử dụng vào buổi sáng và chiều nhằm giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất có trong chúng.

>>> Xem thêm: Tin vui cho nam giới khi Quả óc chó có thể cải thiện chất lượng tinh trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.